Wednesday, 6 December 2023

สมัคร Facebook Gaming ยังไง สตรีมแล้วได้เงินจริงไหม?

21 Apr 2022
517

ณ ปัจจุบันนี้การเล่นเกมนั้นก็เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้คนในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ต่างก็นิยมเล่นเกมเพื่อความสนุก เพื่อความผ่อนคลาย แล้วเกมในสมัยนี้นั้นมีมากมายให้ได้เลือกเล่น แล้วการเล่นเกมนั้นก็สามารถทำเป็นอาชีพได้เช่นกันโดยการสตรีมเกม LIVE ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Twitch Youtube TikTok Nimo TV เป็นต้น โดยที่เราจะได้รับเงินจากการโดเนท หรือ ของขวัญต่างๆ ที่แฟนคลับได้ส่งมาให้เราตอนที่กำลังสตรีมเกมนั่นเอง

แล้วอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้คนนิยมสตรีมเกมกันนั่นก็คือ Facebook โดยสตรีมผ่าน Facebook Gaming เพราะผู้คนเข้าถึงได้ง่าย และ ยังให้ผู้คนที่ใช้งานเฟสบุ๊คได้มีส่วนร่วมในการดูเหล่าสตรีมเมอร์ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้จากการสตรีมเกมที่ได้รับเงินสนับสนุนจากเหล่าบันดาลแฟนคลับทั้งหลาย

Facebook Gaming นั้นมีระบบสร้างรายได้ให้เหล่าสตรีมเมอร์ที่เรียกว่า Facebook Stars โดยการที่เหล่าแฟนคลับได้ส่งดาวให้เหล่าสตรีมเมอร์ที่กำลังถ่ายทอดสดการเล่นเกม ซึ่งสามารถเริ่มส่งดาวให้ได้ตั้งแต่ราคา 10 บาท ไปจนถึง 500 บาท แต่ก็ต้องเข้าร่วมโปรแกรม Level Up เพื่อให้ผ่านมาตรฐานที่ Facebook ตั้งเอาไว้ ถึงจะสามารถรับดวงดาวจากเหล่าแฟนๆได้ แล้วผู้ใช้งาน Facebook ทั่วไปก็สามารถสตรีมเกมได้เช่นกันแต่จะไม่สามารถรับดวงดาวจากผู้ชมได้ ถ้าไม่ได้เข้าร่วมใช้โปรแกรม Level Up

วิธีการสมัคร Facebook Gaming

ให้เราเข้าไปที่หน้าหลักโปรแกรม Level Up >>คลิกที่นี่<< เพื่อเช็คดูว่าเพจของเรานั้นมีคุณสมบัติครบตามที่ทาง Facebook ได้กำหนดเอาไว้หรือไม่ โดยมีคุณสมบัติดังนี้

  1. สร้างเพจครีเอเตอร์วิดีโอการเล่นเกม หรือ แก้ไขเพจที่เรามีอยู่แล้วให้เป็นหมวดหมู่ครีเอเตอร์วิดีโอการเล่นเกม
  2. สตรีมจากประเทศที่มีสิทธิ์
  3. ปฏิบัติตามมาตรฐานชุมชนและนโยบายการสร้างรายได้ของพาร์ทเนอร์
  4. สตรีมเนื้อหาวิดีโอเกมเป็นเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมงในช่วง 14 วันที่ผ่านมา
  5. สตรีมเนื้อหาวิดีโอเกมอย่างน้อย 2 วัน ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา
  6. มีผู้ติดตามเพจอย่างน้อย 100 คน

ถ้าเรามีคุณสมบัติครบทุกข้อแล้วก็สามารถเริ่มสตรีมเกมได้แล้ว

  1. โดยให้เราเข้าไปดาวน์โหลด Facebook Gaming ที่ Play store หรือ App store
  1. แล้วให้เข้าสู่ระบบ Facebook Gaming และให้เลือกเกมที่ต้องการสตรีมพอเลือกเกมได้แล้ว ก็ให้กดเลือกกลุ่มเป้าหมายเพื่อกดใช้งานเป็นเพจของเราแล้วก็ให้กด เริ่มถ่ายทอดสด เพื่อเริ่มสตรีมเกม

ในการที่จะเป็นสตรีมเมอร์นั้นต้องมีคอนเทนต์ที่น่าสนใจเพื่อให้ดึงดูดผู้คนมารับชมการสตรีมของเรา แล้วการเป็นสตรีมเมอร์นั้นมีการแข่งขันกันสูงมากๆ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าหน้าใหม่แห่งวงการสตรีมนั้นมีคนดูน้อยมากๆ หรือ บางคนนั้นไม่มีคนดูเลยก็ว่าได้ ซึ่งผมก็ขอให้สตรีมเมอร์หน้าใหม่ทั้งหลายให้มีผู้รับชมเยอะๆนะครับ