Wednesday, 5 October 2022

วิธีการ ลบบัญชีผู้ใช้เฟส (Delete user account User Facebook 2022)

15 Mar 2022
281

ณ ปัจจุบันนี้ ในโลกออนไลน์นั้น มีแอพพลิเคชั้นต่างๆนาๆ มากมาย นับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Face,IG,Line และอีกหลายๆแอพพลิเคชั่น บางคนนั้นอยากจะเปลี่ยนบัญชีใช้งาน Facebook ใหม่ หรือ มีเหตุให้ต้องเลิกเล่น Facebook เช่น เบื่อสังคม Facebook แล้วย้ายไปเล่น IG แทน แต่ไม่รู้วิธี ปิด หรือ ลบบัญชี Facebook เพราะ ถ้าไม่ลบบัญชีแล้วปล่อยบัญชี Facebook เอาไว้อย่างนั้น อาจจะโดนคนที่ไม่หวังดีแฮคบัญชี Facebook เราได้ แล้วนำไป หลอกหลวง ยืมตังคนอื่นๆ หรือ ทำสิ่งที่ไม่ดีได้ เพราะฉะนั้น ควรลบบัญชี Facebook ของเราก่อนที่จะเลิกเล่น หรือ เปลี่ยนไปเล่นบัญชี Facebook ใหม่

แล้วในการลบบัญชี Facebook นั้นคือ การปิดการใช้งานโดยถาวร ไม่ว่าจะข้อมูลต่างๆ ใน Facebook ของเรา เช่น โพสต์ รูปภาพ และ วิดีโอต่างๆ ก็จะถูกลบไปด้วย แล้วเพื่อนๆ ใน Facebook ก็จะไม่สามารถค้นหาเราเจอได้อีก

แล้วใครที่ต้องการจะลบบัญชี Facebook แล้วไม่รู้วิธีการลบบัญชี เราไปดูวิธีการลบบัญชีเฟส ตามตัวอย่างด้านล่างกันเลยครับ

ขั้นตอน ลบบัญชีผู้ใช้เฟส

  1. เปิดแอพพลิเคชั่น Facebook ขึ้นมา แล้วกดไปที่ 3ขีด(เมนู) มุมขวาบน
  1. เข้าไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว และ การตั้งค่า
  1. ให้กดเข้าไปที่ ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลบัญชี
  1. พอมาหน้าข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลบัญชี ให้กดเข้าไปที่หัวข้อ การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชี
  1. แล้วกดเข้าไปที่ การปิดใช้งานและดารลบ
  1. ในหน้าการปิดใช้งานและการลบจะมี 2 ตัวเลือกให้เรา คือ
    1. ปิดใช้งานบัญชี คือ การปิดบัญชีชั่วคราว
    2. ลบบัญชี คือ ลบบัญชีแบบถาวร

ถ้าจะลบแบบถาวรให้เลือก ลบบัญชี แล้วกด ดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี

  1. กด ดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี อีกครั้ง
  1. ต่อมาก่อนที่จะลบบัญชีเราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลบางส่วนจาก Facebook มาเก็บไว้ก่อนได้ พอดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆเสร็จเรียบร้อย ให้กด ลบบัญชี เลยครับ
  1. ให้กรอก รหัสผ่านFacebook ลงไปเพื่อเป็นการยืนยันว่านี่เป็นบัญชีของเราก่อนเราจะลบบัญชี แล้วกด ดำเนินการต่อ
  1. ต่อมาจะเป็นการยืนยันการลบบัญชี Facebook ของเราอย่างถาวร ให้กด ลบบัญชี
  1. พอกดยืนยันแล้วเราก็จะออกจากระบบ Facebook โดยอัตโนมัติ

เมื่อเราออกจาก Facebook โดยอัตโนมัติแล้ว Facebook ก็จะดำเนินการลบบัญชีของเราหลังจากผ่านระยะเวลา 30 วัน หากว่าเรานั้นเข้าสู่ระบบ Facebook อีกครั้งก่อนจะครบ 30 วัน เราสามารถกดยกเลิกการลบบัญชีได้ ถ้าไม่เข้าสู่ระบบเลย หลังจากผ่านไปแล้ว 30 วัน Facebook ก้จะทำการลบบัญชีของเราในทันที แล้วเราไม่สามารถจะเรียกคืนข้อมูลหรือเนื้อหาใดๆที่เคยเพิ่มไว้ไม่ได้อีก